RSS

Những kết phim bi thảm bậc nhất

13 Jun

Loạt bài viết sẽ tiết lộ kết thúc của các bộ phim được nêu tên, nên nếu như chưa xem bộ phim nào dưới đây thì các độc giả hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

1. Titanic (1997)

Kết phim buồn: Có thể phim hơi sến, nhưng đã vô cùng thành công trong việc lấy nước mắt khán giả. Trong khi nàng Rose cố bám víu vào tấm ván gỗ để chờ được cứu mạng thì chàng Jack tội nghiệp đã chết cóng giữa lòng biển khơi lạnh lẽo.
Dư âm ám ảnh: Chân tình chưa hẳn có thể giúp con người ta vượt qua được mọi thứ. Chí ít là cũng không thể vượt qua được tảng băng trôi khổng lồ.
Xét về khía cạnh lạc quan: Rose đã sống, và sống rất thọ!


2. Donnie Darko (2001)

Kết phim buồn: Sau khi đã hiểu được bản chất vòng lặp thời gian mà mình đang vướng phải, Donnie Darko quyết định hy sinh để giúp cho trường không-thời gian không bị phá vỡ.
Dư âm ám ảnh: Thật không công bằng khi cậu học sinh đáng thương Donnie Darko phải chịu một kết cục bi thảm trong khi tên biến thái Jim Cunningham vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật!
Xét khía cạnh lạc quan: Cả vũ trụ lẽ ra đã sụp đổ nếu như không có quyết định của Donnie Darko. Và ca khúc kinh điển Mad World cũng nhờ vậy mà trở nên nổi tiếng và ám ảnh hơn rất nhiều.


3. The Butterfly Effect (2004)

Kết phim buồn: Ở phiên bản chiếu rạp, Evan (Ashton Kutcher) đã cắt đứt quan hệ với Kayleigh ngay từ lúc bé để họ không gặp phải những hệ lụy đau lòng sau này. Còn trong bản dựng của đạo diễn, mọi chuyện càng kinh khủng hơn khi Evan trở về lúc anh còn đang ở trong bụng mẹ và tự thắt cổ bằng dây rốn!
Dư âm ám ảnh: “Mọi người sẽ sống tốt hơn nếu không có tôi, nên tôi đành phải tự sát” là một thông điệp mạnh mẽ và nặng nề mà bộ phim đưa ra. Mọi chuyện càng ảm đạm hơn khi khán giả biết Evan được sinh ra sau một loạt các vụ sảy thai. Phải chăng những anh chị của anh cũng từng tự sát như vậy?
Xét khía cạnh lạc quan: Những người còn lại trong thế giới của Evan đều sống khỏe. Dù ít hay nhiều, anh cũng đã thành công…


4. Atonement (2007)

Kết phim buồn: Khán giả được một phen bất ngờ lẫn thẫn thờ khi biết cả Robbie và Cecilia đều đã chết trong Thế Chiến thứ II, và hai người chưa bao giờ được đoàn tụ. Người dẫn truyện cho biết những gì có hậu trước đó chỉ là câu chuyện hư cấu trong tiểu thuyết của Briony.
Dư âm ám ảnh: Đến cuối cùng, Robbie và Cecilia vẫn không thể đến được với nhau, còn Briony phải gặm nhấm cảm giác tội lỗi suốt cả một đời người mà không bao giờ có thể nguôi ngoai được.
Xét khía cạnh lạc quan: Chí ít Briony cũng đã nhận ra hậu quả tang thương do mình đã gây ra, cho dù điều đó chẳng giúp ích được gì cho Robbie hay Cecilia.


5. Revolutionary Road (2008)

Kết phim buồn: Ước mơ của April Wheeler được sống ở Paris tan vỡ chỉ vì người chồng không có ý chí tiến thủ. Cô buông xuôi tất cả, tự phá thai và phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, bỏ lại người chồng trong tuyệt vọng.
Dư âm ám ảnh: Frank ngồi giữa công viên, chán nản và suy sụp, cuộc đời anh kể từ đó coi như đã đổ vỡ hoàn toàn.
Xét khía cạnh lạc quan: Sau cái chết của April, Frank dành hết tình cảm yêu thương cho con cái. Khán giả có thể hy vọng rằng cuộc sống của họ sẽ dần trở nên êm thấm…

(còn nữa)
(Tổng hợp từ Total Film)
Bài viết được đăng trên tạp chí 2! Đẹp

Advertisements
 
1 Comment

Posted by on 13/06/2011 in Xtras

 

Tags: , , , , , , , , ,

One response to “Những kết phim bi thảm bậc nhất

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: